1. Nên chọn thương hiệu thay vì giá cả

Quạt trần là vật dụng cần thiết và cần được các gia đình lựa chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng như Mitsubishi, Panasonic, KDK hay quạt trần đèn. Đây đều là những hãng quạt trần Nhật Bản, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn, tham khảo và sử dụng. Giá cả cũng rất hợp lý, từ trên 1 triệu trở lên.

2. Lắp đặt quạt sai độ cao

Chiều cao được chuyên gia khuyên dùng để lắp đặt quạt trần là 2,5m tới 2,7m tính từ sàn nhà tới quạt trần. Ở độ cao này quạt trần sẽ phát huy được tối đa tính năng đối lưu không khí và sinh gió của nó. Nếu căn phòng nhà bạn thấp hơn kích thước tiêu chuẩn mà bạn vẫn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt. Tuy nhiên, không nên lắp quạt quá sát trần nhà vì như vậy sẽ làm tăng trở lực đường hút không khí của quạt. Trường hợp trần nhà quá cao thì nên kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

3. Lắp đặt quạt sai khoảng cách

Một chiếc quạt trần cần có sải cánh quạt cách vách tường ít nhất là 0.6m. Nếu sử dụng nhiều hơn 1 chiếc quạt, phải đảm bảo rằng mỗi chiếc cách nhau 3m.

4. Một số lưu ý khác khi sử dụng

– Nên tránh lắp đặt phía trên giường ngủ, vì theo phong thủy đó là vị trí không tốt, gây nên cảm giác bất an, lo lắng cho người nằm phía dưới. Từ đó gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ cũng như hệ thần kinh, lâu ngày có thể sinh bệnh đau đầu.

– Không nên bật quạt trần ở số cao, tốc độ cao, chỉ nên để ở mức vừa phải. Vì chức năng chính của quạt trần là làm lưu thông không khí, giúp căn phòng được thoáng mát.

– Tránh nằm/ ngồi ngay dưới quạt trần, để quạt thổi thẳng vào người sẽ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Người già, trẻ nhỏ, người suy nhược cơ thể hoặc khi mồ hôi ra nhiều thì nên hạn chế dùng quạt trần.

– Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp sử dụng máy lạnh và quạt trần. Vì khi sử dụng máy lạnh, luồng không khí lạnh sẽ ngưng tụ phía dưới, đẩy luồng khí nóng lên trên; hơn nữa không khí lạnh thường phân bố không đều khắp diện tích phòng nên chỗ thì có người than lạnh quá, và chỗ thì có người than nóng quá. Việc lắp thêm quạt trần trong phòng có điều hòa sẽ giúp không khí mát từ điều hòa lan tỏa khắp phòng, làm mát phòng nhanh chóng, nhờ đó mà hiệu suất làm mát của máy lạnh cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Chính vì vậy, khi bật máy lạnh lên, hãy cứ để quạt trần chạy trong khoảng 15-20p đầu để tăng khả năng tỏa nhiệt trong phòng, và trước khi tắt máy lạnh, bật quạt trần 30p để giữ hơi mát trong phòng lâu hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo loại quạt cắt gió điều hòa với các gia đình dùng điều hòa kết hợp quạt. Sẽ rất tiết kiệm điện nếu có thêm loại quạt cắt gió này tại cửa ra vào.

Lựa chọn quạt chính hãng để được bảo hành chu đáo. Quạt trần KDK tại đại lý phân phối Bequeen với chế độ hậu mãi sau bán hàng chất lượng, bảo hành 3 năm, hàng năm sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng liên hệ về tình hình chất lượng sản phẩm. KDK có 3 loại: 3 cánh, 4 cánh và quạt trần KDK 5 cánh.